รัฐเท็กซัสของสหรัฐอเมริกาพบผู้ป่วยโรคหัด 279 รายนับตั้งแต่ปลายเดือนม.ค. ขณะที่การระบาดยังคงเพิ่มขึ้นในรัฐ จากข้อมูลที่เผยแพร่โดยกรมบริการสุขภาพแห่งรัฐเท็กซัส (DSHS) ในวันอังคาร (18 มี.ค.)
ในบรรดาผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยัน มีผู้ป่วย 36 รายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ขณะที่ผู้ป่วยส่วนใหญ่ 120 รายเป็นเด็กและวัยรุ่นอายุระหว่าง 5-17 ปี
DSHS ระบุว่า มีเด็กวัยเรียนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีการระบาดเสียชีวิต 1 ราย โดยผู้ป่วยเด็กรายนี้ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนและไม่มีโรคประจำตัว
DSHS เตือนว่า เนื่องจากโรคนี้ติดต่อได้ง่าย จึงมีแนวโน้มว่าจะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีกในพื้นที่ที่มีการระบาดและชุมชนโดยรอบ
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐนิวเม็กซิโกมีจำนวนผู้ป่วยสูงสุดเป็นอันดับสองของประเทศที่ 38 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยเป็นประชาชนที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน จากข้อมูลของกรมอนามัยของรัฐ
ข้อมูลจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) ระบุว่า มีผู้ป่วยโรคหัดที่ได้รับการยืนยันแล้ว 301 ราย ณ วันศุกร์ (14 มี.ค.)
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (19 มี.ค. 68)
Tags: รัฐเท็กซัส, สหรัฐ, โรคหัด