ดัชนี SET ภาคเช้าบวก 10 จุดตามตลาดตปท. แรงซื้อหุ้นใหญ่หนุน

ตลาดหุ้นไทยภาคเช้าปรับตัวขึ้นกว่า 10 จุด ตามตลาดต่างประเทศ จากดาวโจนส์ฟิวเจอร์สเป็นบวก และตลาดหุ้นภูมิภาคปรับตัวขึ้น ประกอบกับมีแรงซื้อกลับหุ้นใหญ่ อาทิ PTT, KTB, SCC, AOT, CPALL GULF เป็นต้น

เมื่อเวลา 11.23 น. ดัชนี SET มาอยู่ที่ 1,170.80 จุด เพิ่มขึ้น 11.16 จุด (+0.96%)

นายณัฐพล คำถาเครือ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นแรง โดยในช่วงที่ผ่านมาดัชนี SET ไม่หลุดระดับ 1,160 จุด ซึ่งเป็นแนวรับทางเทคนิค และบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นเอเชียฟื้นตัว ซึ่งหุ้นจีนและหุ้นฮ่องกงขึ้นนำ เนื่องจากประเด็นสงครามการค้าที่สหรัฐมีการตอบโต้ยุโรปมากกว่า และนักลงทุนคาดว่าการตอบโต้ต่อจีนไม่แรง นอกจากนี้คาดหวังเศรษฐกิจจีนฟื้นตัว โดยจีนจะเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจในวันจันทร์ 17 มี.ค.นี้

ทั้งนี้ มีแรงซื้อเข้ามาในกลุ่ม Chaina Play อาทิ SCC, PTTGC , IVL เป็นต้น รับปัจจัยบวกจากความคาดหวังเศรษฐกิจจีน ส่วนในประเทศยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามา

ให้แนวรับ 1,160 จุด แนวต้าน 1,173, 1,175 จุด

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (14 มี.ค. 68)

Tags: , , ,