“แกร็บ” เข้าซื้อกิจการซูเปอร์มาร์เก็ตในมาเลเซีย ลุยขยายธุรกิจจัดส่งของกินของใช้

แกร็บ โฮลดิ้งส์ (Grab Holdings) แอปเรียกรถและสั่งอาหารชั้นนำจากสิงคโปร์ เข้าซื้อกิจการเชนซูเปอร์มาร์เก็ตในมาเลเซีย สะท้อนถึงแผนการเดินหน้าขยายธุรกิจจัดส่งสินค้าอุปโภคบริโภค (grocery delivery) ในมาเลเซียซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญของบริษัท

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า แกร็บ ได้เข้าซื้อกิจการซูเปอร์มาร์เก็ตเอเวอร์ไรส์ (Everrise) จากนาวิส แคปปิตอล พาร์ทเนอร์ส (Navis Capital Partners) ทำให้บริษัทได้ครอบครองร้านค้า 19 สาขาในรัฐซาราวักทางภาคตะวันออกของมาเลเซีย

อย่างไรก็ตาม แกร็บไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการซื้อขายในแถลงการณ์ที่ออกเมื่อวันจันทร์ (3 มี.ค.)

รายงานระบุว่า บริษัทวางแผนปรับเปลี่ยนการดำเนินงานของเอเวอร์ไรส์ให้เป็นดิจิทัล และนำเสนอบริการจัดส่งสินค้าตามความต้องการให้กับลูกค้า ข้อตกลงนี้เกิดขึ้นหลังจากที่แกร็บเข้าซื้อจายา โกรเซอร์ (Jaya Grocer) ซึ่งเป็นเครือซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ของมาเลเซียเมื่อสามปีก่อน

ทั้งนี้ แกร็บกำลังขยายธุรกิจไปสู่บริการใหม่ ๆ เช่น ธนาคารออนไลน์ และสินค้าอุปโภคบริโภค ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดกับคู่แข่งอย่าง โกทู กรุ๊ป (GoTo Group) จากอินโดนีเซีย

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (04 มี.ค. 68)

Tags: , , ,