นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แอสเซทไวส์ [ASW] วางเป้ายอดขายปี 68 เพิ่มขึ้นเป็น 1.95 หมื่นล้านบาท จากปีก่อนที่ทำยอดขายได้ 1.93 หมื่นล้านบาท โดยมีแผนเปิด 10 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 2.2 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นโครงการคอนโดมีเนียมที่พัฒนาโดย ASW จำนวน 8 โครงการ มูลค่ารวม 2.05 หมื่นล้านบาท และโครงการแนวราบ 2 โครงการ มูลค่ารวม 1.5 พันล้านบาททื่พัฒนาโดย บมจ.ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ [TITLE] บริษัทในเครือ ซึ่งจะเป็นการพัฒนาวิลล่าครั้งแรกในภูเก็ตของ TITLE
สำหรับการโอนโครงการสร้างเสร็จใหม่ในปี 68 จะมีจำนวน 7 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 1.4 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะเข้ามาสนับสนุนรายได้ของบริษัทในปีนี้ที่ตั้งเป้าไว้ 1.05 หมื่นล้านบาท เติบโต 20% จากปีก่อน ปัจจุบัน บริษัทมียอดขายรอโอน (Backlog) ที่ 2.52 หมื่นล้านบาท คาดว่าจะทยอยโอนในปีนี้ราว 1.16 หมื่นล้านบาท
บริษัทยังมีแผนเพิ่มสัดส่วนรายได้ประจำ (Recurring Income) โดยเน้นลงทุนธุรกิจที่มีศักยภาพ และเชื่อมโยงกับไลฟ์สไตล์ของคนทุกเจเนอเรชัน ผ่านบริษัทย่อยในเครือ เริ่มจากธุรกิจ Health & Wellness ผ่าน WHB ให้บริการ Rocket Fitness ฟิตเนสทางเลือกใหม่ในราคาและทำเลเข้าถึงง่าย และ Vitala คลินิกกายภาพบำบัดและฟื้นฟูร่างกายมีแผนขยายสาขาต่อเนื่อง
ขณะเดียวกัน บริษัทยังมีธุรกิจเอนเตอร์เทนเมนต์ผ่าน ZAAP World จัดคอนเสิร์ตและอีเวนต์ต่างๆ โดยในปีที่ผ่านมาได้จัดคอนเสิร์ตและอีเวนต์ไปแล้วกว่า 40 งาน ได้แก่ SangSom MOONLAB งานอาร์ตแลนด์มาร์กที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี, SkyTrain Music Fest เทศกาลดนตรีบนรถไฟฟ้าครั้งแรกในเอเชีย เป็นต้น
รวมถึงธุรกิจคอมมูนิตี้มอลล์และรีเทล ผ่านTreasure M โดยพัฒนา Mingle Mall แหล่งไลฟ์สไตล์ที่รวมร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์กีฬาในร่ม ซึ่งล่าสุดเปิด”Mingle Naiyang” ในภูเก็ต
นายกรมเชษฐ์ ยอมรับว่า ปีนี้ถือว่ามีความท้าทายจากปัญหาภูมิรัฐศาสตร์ และการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ แต่ยังคงมีปัจจัยบวกจากแนวโน้มดอกเบี้ยขาลงที่ช่วยกระตุ้นการผลิตและการลงทุน ไปจนถึงเทรนด์รักสุขภาพและ Aging Society ทำให้ธุรกิจ Health & Wellness เติบโตขึ้น
สำหรับประเทศไทยเองได้รับแรงสนับสนุนจากภาคการส่งออกที่ส่งสัญญาณดีขึ้น การเข้ามาลงทุน Data Center ของบริษัทระดับโลก ซึ่งจะทำให้เกิดการจ้างงานเพิ่มขึ้นทั้งคนในประเทศ และ ชาวต่างชาติที่จะเข้ามาทำงานใปนระเทศไทย (Expats)
ขณะที่ภาคการท่องเที่ยว จำนวนนักท่องเที่ยวยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดนี้จะช่วยเพิ่มกำลังซื้อของคนในประเทศและกระตุ้นแรงซื้อจากชาวต่างชาติ โดยเฉพาะสินค้ากลุ่มคอนโดมิเนียม ASW จึงเดินหน้าธุรกิจภายใต้กลยุทธ์ “Growing Success, Growing Happiness” ควบคู่กับสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนและมั่นคง พร้อมกับเปิดตัวพรีเซนเตอร์ โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร และไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ คู่รักนักเปียโนและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ที่มีคาแรคเตอร์สมาร์ท อบอุ่น ที่สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กลุ่มคนทุกเจเนอเรชัน มาร่วมสะท้อนตัวตนของแบรนด์แอสเซทไวส์ และถ่ายทอดแนวคิด “การสร้างความสุข ให้ทุกจังหวะของชีวิต” ที่ตั้งใจส่งมอบความสุขผ่านการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพแบรนด์ต่างๆในเครือแอสเซทไวส์ในโอกาสครบรอบ 20 ปี
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (05 ก.พ. 68)
Tags: ASW, กรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์, แอสเซทไวส์